Vinmec sẵn sàng ứng dụng phẫu thuật nội soi bằng robot

Chia sẻ

Nằm trong lộ trình ứng dụng công nghệ phẫu thuật nội soi bằng robot tại bệnh viện, chiều ngày 23/01/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora đã có chuyến tham quan học tập tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora – người đầu tiên đưa phẫu thuật nội soi bằng robot về Việt Nam cũng đã có buổi mổ trình diễn kỹ thuật này.

Tiếp tục khẳng định mục tiêu đưa tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe người Việt ngang tầm thế giới, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora đã và đang nỗ lực ứng dụng công nghệ phẫu thuật nội soi robot – kỹ thuật mổ. Kỹ thuật nội soi tiên tiến nhất thế giới hiện nay trong điều trị các bệnh lý phức tạp cho trẻ em.


Chuyến tham quan học hỏi kỹ thuật mổ nội soi bằng robot tại Viện Nhi Trung ương là bước chuẩn bị quan trọng trong lộ trình áp dụng kỹ thuật tiên tiến này tại Pylora.

Phẫu thuật nội soi bằng robot được thế giới áp dụng từ những năm 80 của thế kỷ trước. Đến nay, phẫu thuật nội soi bằng robot đã phát triển đến thế hệ thứ 4, với 4 tay mổ, đầu camera thông minh và góc mổ rộng 580 độ (trên hình ảnh 3D). Phẫu thuật nội soi bằng robot là một kỹ thuật đặc biệt, nhờ hình ảnh không gian ba chiều mà phẫu thuật viên có thể quan sát sâu và chính xác hơn so với hình ảnh hai chiều của phẫu thuật nội soi thông thường. Nhờ các khớp cử động linh hoạt, robot thực hiện tốt các động tác xoay cổ tay 180 độ (đây là động tác mà phẫu thuật viên và các thiết bị mổ nội soi thông thường không thực hiện được), đặc biệt là khả năng luồn xuyên qua các bộ phận nhỏ nhất của cơ thể một cách dễ dàng và chính xác. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là vị trí mổ ít xâm lấn, sang chấn không đáng kể và ít chảy máu nên bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh chóng. Ngoài ra, do thiết bị robot có khả năng kết nối với máy tính nên có thể thực hiện phẫu thuật từ xa mà phẫu thuật viên không cần phải có mặt tại “hiện trường”.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật này là vị trí mổ ít xâm lấn, sang chấn không đáng kể và ít chảy máu nên bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh chóng.

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora: “Việc đưa công nghệ phẫu thuật nội soi bằng robot vào ứng dụng điều trị các bệnh hiểm nghèo cho trẻ em là cơ hội tạo điều kiện cho các bệnh nhi được hưởng thụ khoa học. thành tựu của y học hiện đại, tránh cho người bệnh phải ra nước ngoài điều trị tốn kém, với những ưu điểm của kỹ thuật tiên tiến này, khả năng ứng dụng sẽ rất lớn trong điều trị các ca bệnh ở vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai.”


GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Pylora – người đầu tiên đưa phẫu thuật nội soi bằng robot về Việt Nam cũng đã có buổi mổ trình diễn kỹ thuật này.

Với lợi thế được đầu tư hiện đại, bài bản và đồng bộ từ Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam Vingroup cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thường xuyên nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng các công nghệ y học. Với công nghệ tiên tiến trong điều trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora hiện đang rất sẵn sàng triển khai ứng dụng phẫu thuật nội soi bằng robot tại bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoDisk.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *