Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có chữa khỏi được không?

Chia sẻ

‌Tôi đi chụp MRI tại bệnh viện và được kết luận là bị lồi đĩa đệm (thoát vị nhẹ cột sống thắt lưng). Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được giúp đỡ:

 • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có chữa khỏi được không? Khoảng thời gian bao lâu?
 • Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như thế nào? Tôi có thể đi vật lý trị liệu không?
 • Chế độ luyện tập hàng ngày (các bài tập đơn giản tại nhà) như thế nào là tốt cho cột sống? Đi bộ nhiều có tốt không?
 • Xin cảm ơn bác sĩ.Nguyễn Minh Đức (1987) Trả lời Xin chào bác sĩ xin giải đáp thắc mắc của tôi như sau:

 • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở người trẻ tuổi có cơ hội khỏi bệnh rất cao, có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời, hiệu quả và đảm bảo dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ tập luyện khoa học, phòng tránh các tư thế không tốt cho cột sống.
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của con người. bệnh.

 • Ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định cho trẻ điều trị nội khoa: Dùng thuốc giảm đau, giãn cơ, thuốc tăng dẫn truyền thần kinh hoặc vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý. Tập các bài tập nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng.
 • Đi bộ là bài tập rất thích hợp cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Đều đặn hàng ngày em có thể đi bộ từ 30-45 phút vào buổi sáng và buổi chiều hoặc nếu có thời gian thì em nên tranh thủ tập cả 2 buổi. Đây là bài tập chữa đau lưng, thoát vị đĩa đệm khá đơn giản và dễ thực hiện ai cũng có thể áp dụng.
 • Lúc đầu nên đi chậm, sau có thể đi nhanh hơn, bước nhanh nhưng nhẹ nhàng, dứt khoát. Để không bị mất sức, bạn nên điều hòa nhịp thở sao cho đều đặn, hít vào bằng mũi sau đó nhẹ nhàng thở ra bằng miệng. Lưu ý tư thế đúng khi đi bộ: Đầu nhìn thẳng về phía trước, lưng Duỗi thẳng, vai và cánh tay để thoải mái, các động tác vuốt tay nhẹ nhàng tự nhiên. Để tư vấn cho chị chế độ luyện tập hàng ngày, bác sĩ cần trực tiếp khám cho chị, kết hợp với xem phim chụp cộng hưởng từ cột sống, từ đó mới có thể tư vấn cho chị các bài tập phù hợp. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện để được khám với bác sĩ Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Bạn có thể đến các bệnh viện gần nhất của Hệ thống Y tế Pylora để được tư vấn, thăm khám và tư vấn. hỏi thêm. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có chữa khỏi được không đến Pylora. Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 gọi đến Pylora) hoặc đăng ký đặt lịch khám tại bệnh viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa với bác sĩ Pylora, bạn có thể đặt lịch khám TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyPylora để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch khám thuận tiện hơn Được bác sĩ Khoa Ngoại & Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Hải Phòng giải đáp.
  Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

  Hotline: 0909 400 649

  Email : info@PyLoRa.com

  >>XEM THÊM: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

  Nguồn: PyLoDisk.Com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *