Tạo hình cho “chàng trai không mặt”

Chia sẻ

Sáng 18/9, tại Bệnh viện Pylora, bác sĩ thẩm mỹ người Mỹ McKay Mc Kinnon lần thứ 2 trở lại Việt Nam để tiến hành phẫu thuật tạo hình do khiếm khuyết hộp sọ và sống mũi cho bệnh nhân Lê Trung Tuấn (16 tuổi). ). ở thị trấn Bến Sung, Như Thanh, Thanh Hóa). Bị khối u ác tính trên trán và mũi, che kín cả khuôn mặt nên Tuấn vẫn được mọi người gọi là “chàng trai không có khuôn mặt”. Vào tháng 7 năm 2013, chính bác sĩ McKay đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên để giải phóng khối u. Lần thứ hai này, ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng phức tạp hơn dự kiến ​​cũng đã thành công tốt đẹp. Thực hiện cùng lúc 4 đường viền lớn Thao tác thực hiện 4 hình cùng lúc. Hộp sọ bị khuyết ở giữa trán đã được tái tạo và lấp đầy bằng một mảnh xương sọ, tạo ra một vạt cân bằng để bù vào chỗ khuyết; tái tạo kim tự tháp mũi, đóng hầu họng; đưa hai mắt đã bị đẩy ra xa) do khối u trước đó chèn ép) lại gần hơn.

Bác sĩ McKay trực tiếp kiểm tra dụng cụ phẫu thuật và chuẩn bị kỹ càng cho ca mổ.

Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện Pylora để chăm sóc vết mổ và đánh giá thị lực sau mổ. Ngoài ra, do lấy sụn sườn để tái tạo sống mũi nên Tuấn cũng được theo dõi xem có bị tràn khí màng phổi hay không. Theo bác sĩ McKay, ca phẫu thuật này về cơ bản đã định hình được phần khuyết của hộp sọ, mũi được bảo vệ an toàn; Khi ăn uống không bị sặc do hầu hết được mở phía trước; Tính thẩm mỹ trên khuôn mặt được cải thiện rõ rệt. Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân đã tỉnh, ăn nhẹ và nói được. Sáng 19/9, đến thăm Tuấn trước khi rời Việt Nam, bác sĩ McKay trò chuyện rất lâu với bệnh nhân và khuyên trong khoảng 4 tuần sau phẫu thuật, Tuấn nên tránh các hoạt động mạnh. Tuy nhiên, từ hôm nay, sau khi rút ống nội khí quản, Tuấn đã tỉnh táo, huyết áp và các chức năng tim mạch ổn định, có thể tập ăn thức ăn mềm, ngồi dậy và đi lại được vài ngày. Kế tiếp. Cá nhân Tuấn rất cảm ơn bác sĩ McKay đã cho mình cơ hội được điều trị căn bệnh quý này.

Mặc dù ca mổ kết thúc vào tối 18/9 nhưng đến sáng 19/9, bệnh nhân Tuấn đã tỉnh và nói chuyện được với bác sĩ McKay và GS Nguyễn Thanh Liêm.

Sẽ hoàn toàn ổn định trong 6-12 tháng tới. Năm 2009, Tuấn 11 tuổi thường xuyên bị chảy máu mũi. Từ đó, Tuấn đi khám và phát hiện mình mắc bệnh sarcoma mô mềm đa hình không biệt hóa. Căn bệnh này khiến khối u liên tục phát triển, che phủ toàn bộ khuôn mặt, đẩy mắt ra xa hơn, ảnh hưởng đến thị lực và cấu trúc răng của bệnh nhân. Bốn năm nay, gia đình đưa bé chạy chữa nhiều nơi nhưng đều được trả lời là không thể mổ, nếu mổ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, gia đình vẫn tiếp tục tìm cơ hội chữa bệnh cho con bằng cách tìm tòi trên mạng xã hội. Đầu tháng 7/2013, ông Hà nhận được thông tin Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Pylora sẽ vào thăm Tuấn và sẽ cùng các chuyên gia nước ngoài xem xét phẫu thuật cho cháu. Sáng ngày 23/7/2013, Tuấn được bác sĩ McKay và các bác sĩ bệnh viện Pylora tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u trên mặt.

Bố mẹ Tuấn chia sẻ bức ảnh cách đây hơn 1 năm khi chưa phẫu thuật, khối u chèn ép lên mặt khiến Tuấn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Sau đợt bệnh, khối u to dần trên mặt, chảy máu cam thường xuyên, có khi kéo dài 15 ngày. Hơn nữa, Tuấn thường xuyên bị bạn bè trêu chọc nên không được đi học. Được phẫu thuật giải phóng toàn bộ khối u vào tháng 7/2013, sau 3 tháng Tuấn trở lại học lớp 6. Do bị khối u chèn vào nên mắt trái của Tuấn chỉ còn 2/10, bên còn lại là 5-6/10. Tuy nhiên, Tuấn vẫn rất ham học. Dù vào lớp muộn một tháng nhưng Tuấn vẫn nhanh chóng hòa nhập với lớp, tuân thủ chương trình học và đạt kết quả tốt. Bác sĩ McKay cho biết: Khoảng 6-12 tháng nữa, sau ca phẫu thuật lần 2 này, hình dáng khuôn mặt của Tuấn sẽ ổn định hoàn toàn. Hy vọng khi đó Tuấn có thể đi học trở lại như mong muốn của bản thân và nguyện vọng của gia đình hiện tại.
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoDisk.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *