Nhập viện… không đau! | Vinmec

Chia sẻ

“Mổ thì phải đau” – suy nghĩ này khiến nhiều người e ngại khi phải trải qua phẫu thuật, điều trị. Với mong muốn có thể “Cùng bệnh nhân vượt qua bệnh tật”, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora đã áp dụng kiểm soát cơn đau cho 100% bệnh nhân, cùng họ chuẩn bị sẵn sàng về thể chất và tâm lý để đạt được kết quả điều trị. bệnh tốt nhất.

Trị đau trước khi lành

Đã từng đến bệnh viện, nhiều người nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ phải chịu đựng. Cũng chính tư duy này khiến nhiều bệnh viện ở Việt Nam thường chỉ tập trung vào điều trị bệnh mà chưa coi trọng việc kiểm soát cơn đau cho bệnh nhân. Trên thực tế, cơn đau đôi khi lại là rào cản, gây cảm giác khó chịu, khiến người bệnh bất hợp tác, thậm chí bỏ cuộc, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị.

phẫu thuật không đau

Mỗi bệnh nhân tại Pylora đều được các bác sĩ kiểm soát để chuẩn bị tốt nhất về thể chất và tâm lý cho quá trình điều trị, đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Y học thế giới đã chứng minh, liệu pháp giảm đau có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, có thái độ tích cực, hợp tác với bác sĩ hơn. Nhận thức rõ điều đó, tháng 4/2014, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora đã thành lập Khoa Điều trị đau và Chăm sóc giảm nhẹ. Đây là một trong những đơn vị chuyên khoa đầu tiên trong nước về kiểm soát đau cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với quy trình bài bản: Khảo sát – đánh giá mức độ đau, đưa ra giải pháp phù hợp, theo dõi thực hiện và đánh giá kết quả, chương trình “Kiểm soát cơn đau” của Pylora đã mang lại hiệu quả điều trị các tổn thương. cho nhiều người theo thời gian.

Trường hợp của bệnh nhân Trần Quang D. (55 tuổi, ở Hà Nội) là một trong những trường hợp như vậy. Bị bệnh đa u tủy với đột biến nhiễm sắc thể phức tạp, từng điều trị thất bại ở Singapore, ông D. trở về Việt Nam và đến Pylora khám vào cuối tháng 12/2014 trong tình trạng liệt nửa người do di căn, rối loạn. rối loạn cảm giác, suy kiệt cơ thể, táo bón nặng.

Do phải chịu những cơn đau liên tục trong nhiều ngày nên cũng như nhiều bệnh nhân ung thư khác, ông D. có tâm lý bỏ cuộc, không chịu ăn uống, không muốn tiếp tục điều trị. Trước khi điều trị ung thư cho ông D., phác đồ đầu tiên các bác sĩ Pylora đưa ra là điều trị giảm đau giúp bệnh nhân thoát khỏi cảm giác ám ảnh do những cơn đau ung thư gây ra.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Anh – Trưởng khoa Điều trị đau và Chăm sóc giảm nhẹ cho biết: “Bệnh nhân D. đã có liệu trình giảm đau bài bản. Đầu tiên, bệnh nhân được tiêm morphin, sau khi có tác dụng thì chuyển sang dạng uống cứ 4 giờ một lần dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa giảm đau và kết quả rất khả quan. Vài giờ sau, bệnh nhân D. đã có thể nói và giao tiếp với nhân viên y tế. Theo đánh giá của bác sĩ, mức độ đau của bệnh nhân giảm mạnh, ban đầu rất nặng từ 7-8 điểm/10, sau đó giảm xuống chỉ còn 1-2 điểm/10”.

Do giảm đau nên tinh thần ông D. phấn chấn hơn, ông chăm chỉ ăn uống trở lại. Khi tình trạng bệnh được cải thiện, có khả năng đáp ứng điều trị, các bác sĩ Ung bướu Pylora tiếp tục tiến hành hóa trị liều cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Không thể tránh khỏi tác dụng phụ do hóa trị nhưng ông D. luôn được bác sĩ trao đổi và tìm cách giúp giảm thiểu. Đến nay, sau 2 đợt hóa trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Giảm đau cho 100% bệnh nhân

Bất kỳ bệnh nhân nào khi phẫu thuật, sinh nở hay điều trị đều phải đối mặt với nguy cơ đau đớn: 100% ca sinh mổ, phẫu thuật đều đau đớn; 70-80% trường hợp ung thư là đau đớn; thậm chí nhiều người sợ truyền dịch vì quá đau. Cảm giác đau đớn về thể xác sẽ dẫn đến suy sụp tinh thần, làm mất đi ý chí chiến đấu với bệnh tật của người bệnh. Để vượt qua rào cản này, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ và giảm đau khi cần thiết.

Bệnh nhân được phẫu thuật, trong 48 giờ đầu sau mổ được chăm sóc bởi bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức. Khi bệnh nhân được chuyển đến khu chăm sóc liên tục, bác sĩ điều trị sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò này. Cứ 6 giờ một lần, các điều dưỡng hỏi bệnh nhân, đánh giá mức độ đau và ghi vào bệnh án. Trên cơ sở đó, bác sĩ điều trị điều chỉnh liều lượng thuốc giảm đau cho phù hợp. Bệnh nhân truyền dịch cũng được điều dưỡng tư vấn về mức độ đau có thể xảy ra, hướng dẫn cách giảm đau, giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý trước khi tiến hành ca mổ. Sản phụ khi chuyển dạ được gây tê ngoài màng cứng liên tục để giảm đau khi sinh nên không có cơn đau nào vượt quá sức chịu đựng. Quá trình chuyển dạ vì thế sẽ dễ dàng hơn cho cả mẹ và bé.

Với chương trình giảm đau trước điều trị cho 100% bệnh nhân, tất cả bệnh nhân đến với Pylora đều được thăm khám và đánh giá mức độ đau đầy đủ, đúng quy trình. Bác sĩ Phương Anh – Trưởng khoa Chăm sóc và điều trị đau chia sẻ: “Khi bệnh nhân khẳng định có đau, từ bác sĩ điều trị đến điều dưỡng viên, ai cũng chú ý kiểm soát cơn đau cho bệnh nhân, từ lúc nhập viện cho đến khi thời điểm nhập viện. khi họ xuất viện. Hàng ngày, cứ 6h các điều dưỡng sẽ hỏi trực tiếp người bệnh để đánh giá mức độ, vị trí, thời gian đau. Điều này đã được đưa vào quy trình tại các khoa Ngoại, Sản, Ung bướu, Hồi sức cấp cứu, v.v. để hướng dẫn cụ thể về chăm sóc giảm đau.”

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora khẳng định: “Mọi nhu cầu, suy nghĩ của bệnh nhân khi đến Pylora đều được bệnh viện chăm sóc. Vì vậy, Pylora đảm bảo tất cả bệnh nhân không phải chịu đau đớn trong thời gian nằm viện vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt là trong quá trình sinh nở và sau phẫu thuật. Điều đó không chỉ làm người bệnh hài lòng về thái độ phục vụ mà quan trọng hơn là mang lại hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của người bệnh, giúp họ sớm xuất viện, tránh sang chấn tâm lý khi mắc bệnh. Nam vien. Đây chính là điều tạo nên sự khác biệt thực sự trong dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora.”
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoDisk.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *