Lần đầu tiên dùng tế bào gốc điều trị rối loạn đường tiết niệu do thoát vị màng não

Chia sẻ

Thoát vị màng não là bệnh bẩm sinh, thường gây rối loạn tiểu tiện. Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Times City áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc để điều trị căn bệnh này. Sự cải thiện bước đầu về chức năng đại tiện sau 6 tháng điều trị của bệnh nhân mang lại hy vọng điều trị tốt hơn căn bệnh phức tạp này. Sau 15 năm chung sống với căn bệnh thoát vị màng não, hàng ngày chị T. luôn phải có người hỗ trợ thụt tháo và đại tiện hàng ngày, thông bàng quang 4-6 tiếng/lần. Những bất tiện này khiến em luôn mặc cảm, tự ti, kết quả học tập bị ảnh hưởng. T. đã được phẫu thuật nhưng bệnh tình hầu như không thuyên giảm. Kết quả khám mới đây cho thấy T. cũng đã bắt đầu bị suy thận. Thấy tương lai của con còn quá dài, thương con và không đầu hàng số phận, bố mẹ T. vẫn không ngừng tìm mọi cách chạy chữa cho con. Qua các phương tiện thông tin đại chúng và được biết GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Times City đã thành công trong ca ghép tế bào gốc điều trị nhiều bệnh phức tạp, gia đình chị T. đưa tôi ra Hà Nội khám và tư vấn. Thoát vị – màng tủy thực chất là một dạng dị dạng của hệ thần kinh xảy ra trong quá trình phát triển của phôi thai. Thông tin trên website (http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed) – (Nơi lưu trữ tất cả các bài báo nghiên cứu khoa học đã công bố trong lĩnh vực y – sinh học đăng trên tạp chí uy tín của thế giới) cho biết rằng hiện nay trên thế giới, Ấn Độ đang nghiên cứu ứng dụng ghép tế bào gốc với bệnh này. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả nào được công bố.

Pylora đã có những kinh nghiệm bước đầu sau 3 năm nghiên cứu ghép tế bào gốc điều trị tổn thương thần kinh ở trẻ nhỏ. Tế bào gốc chữa được một số bệnh mà căn nguyên được cho là do tổn thương thần kinh ở trẻ nhỏ như bại não, tự kỷ. Ở tuổi 15, bệnh nhi cũng đã trải qua nhiều ca phẫu thuật mà không đạt kết quả như mong muốn nên GS Liêm và Hội đồng chuyên môn Pylora quyết định tư vấn cho gia đình ghép tế bào gốc. Gia đình bệnh nhi cũng được biết trường hợp cháu Lê Thế Anh Đức (6 tuổi, ở Đà Nẵng) bị rối loạn thần kinh thực vật bẩm sinh và bàng quang đã có những tiến triển rất tốt sau 3 lần ghép tế bào gốc. Vì vậy, gia đình tôi quyết định theo đuổi phương pháp này.

Ca ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đa khoa Pylora Times City đã mang lại những chuyển biến tích cực cho bệnh nhân thoát vị màng não. Cho đến tháng 4/2016, sau 6 tháng điều trị, T. đã hai lần ghép tế bào gốc. T. có phản xạ đại tiện gần như bình thường, không phải dùng thuốc xổ hỗ trợ hàng ngày. Tinh thần của chàng trai đang bước vào tuổi thanh xuân gần đây phấn chấn hơn, giảm bớt phần nào những tổn thương tâm lý kéo dài nhiều năm. Đây chỉ là những thay đổi ban đầu sau ca ghép nên tôi và gia đình rất hài lòng với kết quả đạt được. GS Liêm cho biết, trong chuyến công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Central Park (TP.HCM) trong 2 ngày 14 – 15/4 tới, GS sẽ thăm khám lại và đánh giá sự cải thiện chức năng tiết niệu của người dân. để có phương án chăm sóc, điều trị tốt nhất cho cháu T. và gia đình.

Trong hai ngày 14-15/4, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Central Park, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Times City sẽ có chương trình thăm khám và phẫu thuật cho bệnh nhân. Tại chương trình khám bệnh lần này, những trường hợp trẻ bị dị tật bẩm sinh phức tạp về tiết niệu, tiêu hóa, lồng ngực, sinh dục… sẽ được GS Liêm thăm khám. Ngoài ra, ông cũng sẽ tư vấn cho những bệnh nhân đã được ghép tế bào gốc hoặc có nguyện vọng được ghép tế bào gốc để điều trị bệnh bại não, xơ gan, tắc mật bẩm sinh, thoái hóa khớp, chấn thương cột sống và các bệnh lý khác. bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và đau cơ… Quý phụ huynh có nhu cầu khám và tư vấn với GS Nguyễn Thanh Liêm vui lòng đặt lịch hẹn qua số điện thoại

08 3622 1166

.


Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Pylora Central Park

208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 8 3622 1166 Fax: (+84) 8 3622 1177

Website: http://vinmec.com

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0909 400 649

Email : info@PyLoRa.com

>>XEM THÊM: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoDisk.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *